0938.052.312

HotLine: 0938.052.312

Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn

bandokholon@gmail.com

Chúng tôi cam kết

 • Thanh toán khi nhận hàng

  CoD: Áp dụng thu tiền tận nơi tai TPHCM

 • Giao hàng toàn quốc

  Giao hàng toàn quốc nhanh, thuận tiện.

 • CHUYỂN KHOẢN

  Ngân Hàng Vietcombank

  Chi Nhánh HCM

  Chủ TK: Hoang Nguyen Vu

  Số TK: 0071000776139

MỚI NHẤT

Quốc gia có tên trên bản đồ phân bố kim cương trên thế giới

Kim cương là một loại đá quý cực đắt tiền và không phải ở đâu cũng có. Trong bản đồ phân bố kim cương trên thế giới, có rất ít khu vực có tài nguyên thiên nhiên là kim cương tự nhiên. Trong tấm bản đồ trên, kim cương chỉ tập trung ở một số nước, trong bài viết này chúng tôi sẽ dựa vào bản đồ để khai thác một số nước có lượng đá quý hiếm này tập chung nhiều nhất. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Xem thêm :

Tìm hiểu bản đồ biến đổi khí hậu tại Việt Nam

Tìm hiểu bản đồ Việt Nam thời Pháp thuộc

1. Nga

Nếu mọi người đã từng nghe đến Châu Phi là nơi tập chung nhiều tài nguyên đá quý nhất thì đã nhầm. Trong số các quốc gia được nghiên cứu, thì Nga mới là nước sở hữu nhiều nhất loại đá quý này. Tại Nga, theo điều tra các nhà khoa học đã chỉ ra, có tới 22% kim cương trên thế giới có ở đây. Xứ Bạch Dương không chỉ là đất nước của dầu mỏ mà còn giàu có dựa vào nguyên liệu đắt tiền này.

2. Botswana

Nếu Nga chiếm 22 % sản lượng Kim cương, thì tại đất nước này có tới 20% kim cương toàn cầu. Theo đó, thu nhập hàng năm của quốc gia xinh đẹp Botswana chiếm tới 40 nhờ vào hai thác và bán kim cương.

3. Conggo

Trong bản đồ phân bố kim cương trên thế giới, thì Conggo là một quốc gia ở châu Phi có số lượng kim cương tồn tại đứng thứ 3 trên thế giới khi sở hữu 19%. Tuy là một nước sở hữu nhiều, nhưng Conggo được biết đến là quốc gia nghèo đói trên thế giới bởi khai thác mỏ nhiều nhưng xung đột chiến tranh cũng nhiều.

4, Australia

Đất nước của những chú chuột túi đáng yêu thường được nhắc đến về hình ảnh của sự giàu có, văn minh nhưng Úc cũng là nước có rất nhiều kim cương vào khoảng 13 % của thế giới. Khai thác kim cương đã đóng góp rất nhiều cho sự phát triển của đất nước này.

5. Nam Phi

Nhắc đến Nam Phi người ta thường nhắc đến nhiều hơn về tiềm năng du lịch bởi những cảnh quan đẹp tuyệt vời, những địa điểm du lịch mang vẻ nguyên thủy nhưng đặc biệt. Nhưng Nam Phi cũng là  một vùng đất tập trung rất nhiều kim cương. Khai thác và buôn bán kim cương trở thành một hoạt động kinh tế mang đến một nguồn lợi lớn cho đất nước này. Và cũng không thể quên rằng, viên kim cương lớn nhất thế giới được tìm thấy tại đây.

6. Canada

Mặc dù Canada được biết đến là một quốc gia có nền kinh tế thương mại cực phát triển, thì cũng không thể phủ nhận được trong bản đồ phân bố kim cương trên thế giới đây cũng là quốc gia nắm giữ nhiều cương khi hàng năm thu về 1,4 tỷ đola dựa vào khai thác nó.

Trên đây là 6 quốc gia có nhiều kim cương nhất dựa và tấm bản đồ phân bố kim cương trên thế giới mô tả. mỗi quốc gia có những điều kiện khác nhau để khai thác và tận dụng loại đá quý này.

Nguồn : https://bandokholon.com/nhung-quoc-gia-co-ten-tren-ban-do-phan-bo-kim-cuong-tren-the-gioi/