0938.052.312

HotLine: 0938.052.312

Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn

bandokholon@gmail.com

Chúng tôi cam kết

 • Thanh toán khi nhận hàng

  CoD: Áp dụng thu tiền tận nơi tai TPHCM

 • Giao hàng toàn quốc

  Giao hàng toàn quốc nhanh, thuận tiện.

 • CHUYỂN KHOẢN

  Ngân Hàng Vietcombank

  Chi Nhánh HCM

  Chủ TK: Hoang Nguyen Vu

  Số TK: 0071000776139

MỚI NHẤT

Đặc điểm của bản đồ Việt Nam thời Pháp thuộc

Việt Nam được biết đến là một quốc gia hoàn toàn độc lập và có chủ quyền dân tộc, lãnh thổ Việt Nam trải dài từ phía tỉnh Cao Bằng xuống mũi Né Cà Mau, là vùng lãnh thổ thống nhất dưới một chế độ chính trị. Việt Nam từng trải qua biết bao cuộc chiến để dành được độc lập như ngày nay, một trong số những kẻ thù tàn bạo nhất trong lịch sử là thực dân Pháp. Dưới thời gian thống trị của Pháp nhân dân ta không những bị sự đàn áp bóc lột nặng nề về vật chất mà còn bị chia cắt về đất nước qua các giai đoạn với chế độ khác nhau. Vậy bản đồ Việt Nam thời Pháp thuộc được mô tả như thế nào?

Xem thêm :

Bản đồ Việt Nam khổ lớn và ý nghĩa sâu sắc

Đơn vị in bản đồ tự nhiên việt nam khổ lớn uy tín, chất lượng


bản đồ Việt Nam thời Pháp thuộc

bản đồ Việt Nam thời Pháp thuộc

Hơn 100 năm dưới sự cai trị của thực dân Pháp, nhân dân ta đã phải chịu biết bao khổ cực và đau đớn. Bọn cai trị thực dân ra sức thực hiện các chính sách nhằm mục tiêu chia rẽ dân tộc, đàn áp văn hóa nước ta. Bản đồ Việt Nam thời Pháp thuộc là bức tranh mô tả rõ nét nhất về một thời đại đau thương, thông qua tấm bản đồ đấy ta có thể thấy được sự thay đổi về đất nước cũng như quá trình đấu tranh kiên cường của cha ông để giành lại tổ quốc trọn vẹn.

Đặc điểm về mặt hành chính của bản đồ Việt Nam thời Pháp thuộc

Thứ nhất, về mặt hành chính, nước ta bị chia cắt làm 3 kỳ gồm Bắc Kỳ, Trung Kỳ, và Nam Kỳ ( từ năm 1884 – 1945) cho đến ngày 2/9/1945 dù vẫn bị Pháp xâm lược nhưng cơ bản Việt Nam đã trở thành một nước độc lập có chủ quyền. Tuy nhiên trong suốt thời Pháp thuộc bản đồ có khá nhiều thay đổi, trong đó có việc 1889 pháp chia Gia Định thành 4 tỉnh mới gồm: Gia Định, Tân An, Tây Ninh và Chợ lớn…. Nhìn chung sự thay đổi nhiều nhất ở khu vực Nam Bộ. Pháp hoàn thành việc chia lãnh thổ vào những năm đầu thế kỉ 20 biến nước ta từ 31 tỉnh dưới triều Nguyễn thành 57 tỉnh.


bản đồ Việt Nam thời Pháp thuộc

https://bandokholon.com/

Thể hiện chủ quyền lãnh thổ Việt Nam

Thứ hai, dựa vào bản đồ Việt Nam thời Pháp thuộc, chủ quyền trên hai quần đảo lớn là Hoàng Sa và Trường Sa cũng được thực dân Pháp thiết lập và coi trọng. Tại hai quần đảo này, Pháp hình thành nên những đội hải chiến để bảo vệ, xây dựng các ngọn hải đăng để đánh dấu chủ quyền lãnh thổ Việt Nam. Khi quân Thanh thực hiện âm mưa chiếm Đảo, Pháp đã có sự phản đối và đấu tranh quyết liệt.

Như vậy nhìn chung trong suốt thời kì cai trị của thực dân Pháp, có thể thấy Pháp dùng mọi cách để chiếm đoạt hoàn toàn nước ta, từ đất liền lục địa đến hải đảo. Điều này cho thấy, chủ quyền về lãnh thổ Việt Nam đã được công nhận và xác lập từ rất lâu trước đây, và khẳng định không có một thế lực nào có thể xâm chiếm nước ta.

Trên đây là những nét chính về bản đồ Việt Nam thời Pháp thuộc, qua đó có thể thấy được tiến trình phát triển và hình thành một lãnh thổ thống nhất như ngày nay đất nước ta đã trải qua rất nhiều giai đoạn.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về bản đồ Việt Nam hoặc mua bản đồ việt nam khổ lớn ở đâu tại hà nội ,mua bản đồ việt nam tại tphcm… thì bạn có thể liên hệ số điện thoại 0938.052.312  để được tư vấn hoặc truy cập trang web https://bandokholon.com/ để có thông tin cần thiết và chúng tôi còn cung cấp bản đồ khổ lớn việt nam ,bản đồ thế giới , bản đồ treo tường khổ lớn …

Nguồn tham khảo : 

https://bandokholon.com/tim-hieu-ban-do-viet-nam-thoi-phap-thuoc/