0938.052.312

HotLine: 0938.052.312

Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn

bandokholon@gmail.com

Chúng tôi cam kết

 • Thanh toán khi nhận hàng

  CoD: Áp dụng thu tiền tận nơi tai TPHCM

 • Giao hàng toàn quốc

  Giao hàng toàn quốc nhanh, thuận tiện.

 • CHUYỂN KHOẢN

  Ngân Hàng Vietcombank

  Chi Nhánh HCM

  Chủ TK: Hoang Nguyen Vu

  Số TK: 0071000776139

MỚI NHẤT

Tìm hiểu về bản đồ nước Lào 

Dù bạn là ai, bạn ở độ tuổi nào, dù là trong cuộc sống thường ngày hay là người đam mê du lịch thì  đối với mỗi người tấm bản đồ luôn là vật dụng thực sự rất hữu ích. Hôm nay, thông qua bản đồ nước Lào hãy cùng chúng tôi khám phá về đất nước, con người và văn hóa nơi đây.

1- Sơ lược bản đồ nước Lào

Thông qua bản đồ nước Lào chúng ta sẽ thấy được những thông tin cơ bản như sau:

– Lào là quốc gia nội lục duy nhất thuộc Đông Nam Châu Á,  nằm giữa vĩ độ 14o và 23 o Bắc, và kinh độ 100 o và 108 o đông,  phía tây bắc giáp với Myanmar và Trung Quốc, phía tây nam giáp Camphuchia, phía tây và tây nam giáp Thái Lan.

Thông qua bản đồ nước Lào cho chúng ta Lào có diện tích là 236.000 km2, dân số tính đến năm 2017 khoảng 6.800.000 người.

Qua nhận biết màu sắc trên bản đồ nước Lào cho chúng ta biết nơi đây địa hình khá nhiều rừng rậm và hầu hết là các dãy núi gồ ghề, trong đó có đỉnh núi cáo nhất là Phou Bia cao khoảng 2.818 m, bên cạnh đó là một số đồng bằng và cao nguyên. Nước Lào có các dãy núi cao nguyên và các sông lớn chảy qua tạo thành ranh giới tự nhiên với các nước láng giềng như: sông Mekông tạo thành biên giới với Thái Lan, dãy Trường Sơn, dãy Luangprabang tạo thành biên giới với Việt Nam, Thái Lan.

Lào có khí hậu nhiệt đới ảnh hưởng nhiều của gió mùa, khí hậu chia ra hai mùa riêng biệt (mùa mưa kéo dài từ tháng 5 đến tháng 11 hằng năm, mùa khô từ tháng 12 đến hết tháng 4).

2- Các đơn vị hành chính nước Lào

Trên bản đồ hành chính nước Lào thể hiện thủ đô của Lào là Viêng Chăn, các cấp hành chính được phân ra thành 17 tỉnh trong đó tỉnh Savannakhet là tỉnh lớn  nhất với diện tích là 21.774 m2 và dân số khoảng 721.500 người, bên dưới tỉnh là huyện và bên dưới huyện là Bản (Một bản “đô thị” tương đương với một thị trấn).

3. Các địa điểm du lịch nổi tiếng

Thông qua Bản đồ du lịch nước Lào cũng sẽ cho bạn các thông tin hữu ích về các địa điểm du lịch nổi tiếng thu hút hàng triệu lượt khách du lịch trên thế giới:

– Luang Prabang: Từng là thủ đô hoàng gia của Vương quốc Lào, được UNESCO công nhận là một di sản thế giới với hệ thống các thác tầng và những ngọn núi, hang động và các đền thờ Phật giáo tại đây.

– Sông Mê kông: Đây là một địa điểm du lịch Lào nổi tiếng của cả khu vực Đông Nam Á.

– Hang Pak Ou: Đây là hang động nằm ở phía tây của sông Mê Kông, đây là hang động được chạm khắc với hành ngàn tác phẩm điêu khắc tượng nhỏ bằng vàng của Đức Phật và các bức tượng có kích thước và hình dạng khác nhau.

– Thác nước Kuang Si: Đến với thác nước Kuang Si các bạn như lạc vào một cảnh tiên với thác nước cao 60m, làn nước xanh biếc và đây thực sự là một địa điểm xứng đang trong cuộc hành trình của các khách du lịch khi về với đất nước Lào.

– Cánh đồng Chum: Nằm trong thành phố Xieng Khouang là một địa danh nổi tiếng của nước Lào. Đây là cánh đồng hình thành từ thời kỳ đồ sắt và các thông tin đến cánh đồng Chum hiện nay vẫn là một bí ẩn đối với nhân loại.

– Sông Nậm Kha: Dòng sông ban tặng cuộc sống cho nước Lào bởi nó vừa có giá trị về thủ điện lại vừa có cả giá trị về mặt du lịch.

– Tháp Luang: Được người dân Lào tôn kính như là tượng đài quan trọng nhất của quốc gia và biểu tượng của Lào. Đây chắc chắn là địa điểm du lịch tuyệt với nhất dành cho các bạn khi muốn tìm hiểu về đất nước, văn hóa và con người nơi đây.

Ngoài ra, còn rất nhiều, rất nhiều các địa điểm du lịch khác mà nếu không đến một lần các bạn chắc chắn sẽ tiếc hùi hụi. Vì thế hãy đến với chúng tôi để được tư vấn thêm về bản đồ nước Lào, hy vọng với sự hướng dẫn tỉ mỉ chuyên nghiệp của chúng tôi các bạn sẽ hiểu hơn về đất nước và con người nước Lào xinh đẹp.

Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp thông tin mua bản đồ Thế Giới cỡ lớn ở đâu , địa chỉ bán bản đồ thế giới … hãy truy cập trang web https://bandokholon.com/ hoặc liên hệ số điện thoại 0938.052.312 đễ được hỗ trợ tốt nhất nhé!

Nguồn :https://bandokholon.com/tim-hieu-ve-ban-do-nuoc-lao/