0938.052.312

HotLine: 0938.052.312

Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn

bandokholon@gmail.com

Chúng tôi cam kết

 • Thanh toán khi nhận hàng

  CoD: Áp dụng thu tiền tận nơi tai TPHCM

 • Giao hàng toàn quốc

  Giao hàng toàn quốc nhanh, thuận tiện.

 • CHUYỂN KHOẢN

  Ngân Hàng Vietcombank

  Chi Nhánh HCM

  Chủ TK: Hoang Nguyen Vu

  Số TK: 0071000776139

MỚI NHẤT

Tìm Hiểu Bản đồ Thừa Thiên Huế

Hãy đến Huế và chuẩn bị cho mình một tấm bản đồ Thừa Thiên Huế để chu du và ngắm hết các cảnh đẹp nơi đây.

Trên bản đồ Thừa Thiên Huế bạn có thể dễ dàng nhìn ra Huế là một tỉnh của Bắc trung bộ. Nơi đây có một vị trí địa lý thuận lợi để phát triển kinh tế. Con người văn hóa ẩm thực chính là điểm khác biệt lớn nhất làm nên một Huế mộng huế mơ đậm đà bản sắc dân tộc.

Vị trí địa lí -phạm vi lãnh thổ

Trên bản đồ Thừa Thiên Huế , Huế là một tỉnh thuộc vùng Bắc Trung Bộ trải dài từ 15o58’B đến 16o45B và từ 107o03’Đ đến 108o08’Đ, trên biển đến 117o20'Đ .

Tổng diện tích: 5062,59 km2. Phía bắc Thừa Thiên Huế giáp tỉnh Quảng Trị, phía nam giáp thành phố Đà Nẵng, phía tây giáp nước Lào với đường biên giới dựa vào dãy Trường Sơn, phía đông là biển Đông với tổng chiều dài đường bờ biển 126 km.Thừa Thiên Huế có đường sắt Bắc-Nam, quốc lộ 1A, đường Hồ Chí Minh chạy dọc theo chiều dài của tỉnh.

Trên bản đồ thừa thiên Huế bạn có thể thấy Huế có các  dạng địa hình chủ yếu sau:

– Vùng đồi núi

Hệ thống núi của Thừa Thiên Huế chiếm khoảng 75% diện tích của tỉnh, là bộ phận phía nam của dải Trường Sơn Bắc. Dãy núi phía tây chạy từ hướng tây bắc-đông nam  cứ càng về phía nam càng cao dần và bẻ quặt theo hướng tây – đông của dãy Bạch Mã. Độ cao trung bình từ 500m – 600m, độ cao này tăng dần về phía tây, phía nam và đông nam. Những đỉnh  núi cao đều  có cấu tạo từ loại đá Granit  có dạng đỉnh nhọn, sườn dốc: đỉnh Bạch Mã: 1444m; Động Ngãi 1744m (thượng nguồn sông Bồ), đỉnh núi Mang: 1708m (sau dãy Bạch Mã), đỉnh Kovaladut:1360m, đỉnh Relao: 1481m …Các đỉnh núi cao không nằm ở vùng biên giới mà phân bố phần lớn ở phía nam gần sát biển tạo dáng địa hình cao dốc về phía biển và thoải về phía Lào. Hệ thống núi thống nhất thành khối liên tục, sườn dốc, bị sông ngòi cắt xẻ nên khá hiểm trở. Giữa vùng núi cao là những thung lũng màu mỡ như: lũng A Lưới, lũng A Sầu dọc sông Reolao.

 – Vùng đồng bằng duyên hải

Dải đồng bằng duyên hải: được hình thành vào kỷ Đệ tứ chiếm khoảng 15,3% diện tích đất tự nhiên, bao gồm những cồn cát duyên hải, các bãi phù sa biển, vũng, phá, các vùng trũng chưa được phù sa bồi đắp đầy đủ.

Đồng bằng Thừa Thiên Huế: hẹp ngang, nơi rộng nhất khoảng 16 km và hẹp nhất chỉ 4 km (Cầu Hai). Hoạt động sản xuất nông nghiệp theo chiều ngang này bị thu hẹp hơn do hàng năm có sự xâm lấn của những trảng cát nội đồng và dải cát ven biển. Phía tây đồng bằng tiếp cận với vùng đồi núi có độ chênh cao khoảng 10m. Đây là vùng có thổ nhưỡng thô gồm phù sa lẫn cát sỏi, đất nghèo chất mùn, thực vật tự nhiên chỉ phát triển các loại chịu được hạn như: chổi, sim, tràm….(sự có mặt của tràm tại đây là một chứng tích của biển khá rõ nét). Phía đông là dải đất thấp xuôi về đầm phá ven biển gồm những đồng bằng nhỏ. Do nguồn gốc hình thành khác nhau nên thành phần vật chất cấu tạo không đồng nhất: những bãi cát rộng của Phong Điền, những vùng cát xen kẽ giữa các vùng đồi đá gốc (Phò Trạch, Phong Thu), các đồng bằng hẹp do phù sa sông bồi tụ như Quảng Điền, Phú Vang, Hương Thuỷ …đất  khá phì nhiêu, thích hợp để trồng trọt cây lương thực.

 -Vùng đầm phá

Là một hệ cảnh quan độc đáo của Thừa Thiên Huế, vùng đầm phá có diện tích 22.040 ha, dài 68 km, bắt đầu từ cửa sông Ô Lâu phía bắc chạy song song với bờ biển đến cửa Tư Hiền, chiều rộng từ 1 đến 6 km. Độ sâu tăng dần từ Tây sang Đông. Hiện nay sự lắng tụ phù sa, làm độ sâu của đầm phá đang có chiều hướng cạn dần.

Vùng đầm phá Thừa Thiên Huế có giá trị kinh tế lớn, nổi bật là sự phong phú về nguồn lợi thuỷ sản nước lợ và rừng nước mặn. Đầm phá cùng với hệ thống sông ngòi tạo thành một mạng lưới giao thông đường thuỷ nối các vùng từ Bắc đến Nam dọc theo tuyến biển khá thuận lợi.

Địa hình Thừa Thiên Huế khá phức tạp gồm nhiều dạng: vùng đồi núi, đồng bằng, biển.

– Cấu trúc của địa hình theo chiều ngang từ đông sang tây gồm: biển, đầm phá, đồng bằng nhỏ hẹp, vùng đồi thấp và núi.   

Di sản văn hóa

Thừa Thiên Huế hiện đang cất giữ rất nhiều kho tằng văn hóa của người Việt hết sức phong phú. Với gần 100 di tích gồm những di tích lịch sử về thời chiến cách mạng, kiến trúc nghệ thuật văn hóa tôn giáo di tích của chủ tịch Hồ Chí Minh. Thừa thiên Huế còn là nơi tập trung củng nhiều văn hóa phi vật thể . Những loại hình nghệ thuật như nhã nhạc cung đình Huế dưới thời triều Nguyễn đã được UNESCO công nhận là một di sản phi vật thể của nhân loại. Các loại nghệ thuật múa hát cùng đình lễ nhạc đình, tuồng Huế ca kịch Huế đang được tích cực giữ gìn và phát huy nét đặc sắc của Huế.

Nếu bạn đang có ý định đi đến Huế thì hãy mua ngay cho mình một tấm bản đồ Thừa Thiên Huế và trau dồi những kiến thức về địa lý con người và văn hóa nói đây. Chắc chắn đây là một trong những điểm đến lý tưởng mà bạn nên đặt chân đến trong các tỉnh miền Trung.

Trên đây là một ít chia sẻ về bản đồ Thừa Thiên Huế nếu các bạn cần thông tin về cửa hàng bán bản đồ việt nam , bán bản đồ hành chính việt nam … hãy truy cập trang web 

https://bandokholon.com/ hoặc liên hệ số điện thoai 0938.052.312 để được tư vấn nhé !

Nguồn :https://bandokholon.com/tim-hieu-ban-do-thua-thien-hue/