0938.052.312

HotLine: 0938.052.312

Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn

bandokholon@gmail.com

Chúng tôi cam kết

 • Thanh toán khi nhận hàng

  CoD: Áp dụng thu tiền tận nơi tai TPHCM

 • Giao hàng toàn quốc

  Giao hàng toàn quốc nhanh, thuận tiện.

 • CHUYỂN KHOẢN

  Ngân Hàng Vietcombank

  Chi Nhánh HCM

  Chủ TK: Hoang Nguyen Vu

  Số TK: 0071000776139

MỚI NHẤT

Bản đồ hành chính hà nội mở rộng có gì thay đổi ?

Ngày 29 tháng 5 năm 2008, Quốc hội đã ra nghị quyết số 15/2008/QH12 về việc điều chỉnh địa giới hành chính thành phố Hà Nội và các tỉnh lân cận có liên quan. Như vậy từ sau nghị quyết này, bản đồ hành chính hà nội mở rộng được ra đời. Tìm hiểu và nghiên cứu bản đồ này có ý nghĩa hết sức quan trọng và được ứng dụng trong nhiều ngành, nhiều lĩnh vực. Dưới đây là những nội dung khái quát cơ bản được thể hiện trên bản đồ như sau.

Xem Thêm :

Bán bản đồ Việt Nam tại tphcm

Địa chỉ bán bản đồ Việt Nam khổ lớn chuyên nghiệp uy tín


  ban do hanh chinh thanh pho ha noiban do hanh chinh thanh pho ha noi

  Diện tích và các đơn vị hành chính của Hà Nội hiện tại

  Bản đồ hành chính hà nội mở rộng có diện tích lớn hơn rất nhiều so với trước đây, hiện tại toàn thành phố có diện tích 3.324,92 km2 là thủ đô và trung tâm kinh tế đặc biệt quan trọng. Thành phố Hà Nội nằm dọc hai bên bờ Sông Hồng nhưng phần lớn nghiêng về bên hữu ngạn – đây là vùng đất lâu đời, truyền thống với các dấu tích từ ngàn xưa. Về phân chia hành chính, Hà Nội hiện nay gồm 12 quận cùng 1 thị xã và 17 huyện ngoại thành với số dân 6.232.940 người.

  Thông tin quan trọng được thể hiện trên bản đồ hành chính Hà Nội mở rộng

  Bản đồ hành chính hà nội mở rộng thể hiện nhiều thông tin quan trọng, trong đó, đáng quan tâm nhất đó chính là các thông tin về địa chính kinh tế của thủ đô sau khi mở rộng.

  Các tỉnh giáp ranh với Hà Nội:

  • Phía Bắc: Thái Nguyên và một phần của tỉnh Vĩnh Phúc
  • Phía Nam: 2 tỉnh Hà Nam và Hòa Bình
  • Phía Đông: 3 tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh và Hưng Yên
  • Phía Tây: 2 tỉnh Hòa Bình và Phú Thọ

  Về mặt địa lý, Hà Nội sau khi mở rộng không có nhiều thay đổi so với các khu vực lân cận chỉ trừ việc sát nhập trực tiếp tỉnh Hà Tây cũ vào Hà Nội. Ngoài ra, một số khu vực của các tỉnh lân cận cũng được sát nhập trực tiếp làm tăng diện tích của thủ đô một cách đáng kể.

  Những thay đổi trong bản đồ hành chính hà nội mở rộng so với trước đây:

  • Hợp nhất toàn bộ tỉnh Hà Tây vào thành phố Hà Nội
  • Chuyển toàn bộ huyện Mê Linh trước đây là của tỉnh Vĩnh Phúc vào Hà Nội
  • Chuyển các xã Đông Xuân, Tiến Xuân, Yên Bình, Yên Trung của huyện Lương Sơn – tỉnh Hòa Bình về Hà Nội.

  Tính đến ngày 31 tháng 12 năm 2015, toàn khu vực thành phố Hà Nội có 30 đơn vị hành chính cấp huyện và 584 đơn vị cấp xã, trong đó có 386 xã, 177 phường, 21 thị trấn. Khu vực trung tâm thành phố gồm 12 Quận là: Ba Đình, Bắc Từ Liêm, Cầu Giấy, Đống Đa, Hà Đông, Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hoàng Mai, Long Biên, Nam Từ Liêm, Tây Hồ và Thanh Xuân. Các huyện ngoại thành là: Ba Vì, CHương Mỹ, Đan Phượng, Đông Anh, Gia Lâm, Hoài Đức, Mê Linh, Mỹ Đức, Phú Xuyên, Phúc Thọ, Quốc Oai, Sóc Sơn, Thạch Thất, Thanh Oai, Thanh Trì, Thường Tín và ứng Hòa. 1 thị xã là thị xã Sơn Tây.

  Để tiện lợi khi làm việc, học tập hay nghiên cứu, tìm hiểu, bạn hãy chọn cho mình một tấm Bản đồ hành chính hà nội mở rộng mới nhất tại cơ sở chúng tôi với các ưu điểm là bền, đẹp, nội dung phong phú, chính xác. Nhấc may lên đặt hàng và nhận hàng nhanh chóng nhé.

  Ngoài ra nếu tìm thông tin về bán bản đồ hành chính việt nam , ở đâu bán bản đồ việt nam … hãy truy cập trang web https://bandokholon.com/ hoặc liên hệ sồ điện thoại 0938.052.312 để được tư vấn nhé!

  Nguồn : https://bandokholon.com/ban-do-hanh-chinh-ha-noi-mo-rong-co-gi-thay-doi/