0938.052.312

HotLine: 0938.052.312

Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn

bandokholon@gmail.com

Chúng tôi cam kết

 • Thanh toán khi nhận hàng

  CoD: Áp dụng thu tiền tận nơi tai TPHCM

 • Giao hàng toàn quốc

  Giao hàng toàn quốc nhanh, thuận tiện.

 • CHUYỂN KHOẢN

  Ngân Hàng Vietcombank

  Chi Nhánh HCM

  Chủ TK: Hoang Nguyen Vu

  Số TK: 0071000776139

MỚI NHẤT

Bản đồ thế giới treo tường

Bản đồ thế giới treo tường – Một thế giới phẳng thu nhỏ

Sự xuất hiện của Bản đồ thế giới treo tường đã mang lại cho mỗi người chúng ta một cái nhìn khác hơn về thế giới mà mình đang sống.

Một điều hiển nhiên mà chúng ta đều nhận thấy, đó là trái đất không hề bằng phẳng. Điều này thực tế là một điều tốt: bạn có thể đi về phía đông từ Hồng Kông tới Los Angeles, chỉ ví dụ thôi, mà không bị rơi trên mép. Nhưng đặc điểm hình cầu lại gây khó khăn cho những người cung cấp bản đồ, đặc biệt là loại bản đồ thế giới treo tường.

Xem Thêm :

Bản đồ thế giới treo tường bán ở đâu

Cửa hàng bản đồ thế giới khổ lớn ở đâu chất lượng?

Bản đồ thế giới treo tường

 

Rõ ràng là bề mặt của một quả cầu không thể dễ dàng biến thành một mặt phẳng mà không có một số biến dạng lớn xung quanh các cạnh. Các máy chiếu hình ảnh là một trường hợp điển hình. Được phát minh bởi một nhà địa lý học Flemish trong thế kỷ 16, Gerardus Mercator – một loại máy chiếu hình ảnh lại miêu tả trái đất như bề mặt của một hình trụ.

Có một vấn đề lớn khi chuyển một hình cầu thành một mặt phẩng chính là việc các nhà khoa học về bản đồ kích thước lớn đã bị mắc kẹt với tấm bản đồ thế giới treo tường có tỷ lệ không phù hợp. Tại tấm bản đồ treo tường này, Châu Phi với diện tích 30.4mkm2 nhìn cơ bản lại có vẻ cùng kích thước như Greenland với diện tích chỉ 2.2mkm2. Điều này hoàn toàn phi lý vì theo định nghĩa cơ bản, bản đồ thế giới cỡ lớn sẽ phác họa chân thực hình ảnh thế giới theo một tỷ lệ thu nhỏ chính xác hơn nhiều.

Bản đồ thế giới treo tường

Khi bạn có cơ hội so sánh kích thước của bất kỳ quốc gia hoặc vùng đất nào đó với các diện tích lãnh thổ khác, bạn thậm chí có thể nhận ra sự khác biệt này bằng mắt thường. Khi di chuyển vị trí vùng Greenland nói trên từ trái sang phải và hướng lên phía bắc của bản đồ, diện tích của nó quả thực trông lớn hơn thực tế rất nhiều.

Bây giờ, quay lại với tấm bản đồ thế giới treo tường của bạn, thử đặt vùng Greenland bên cạnh Châu Phi và hãy chú ý xem bạn có thể thấy điều gì. Có vẻ, sau một vòng di chuyển, diện tích của Greenland lại tăng lên, tuy không đến mức ngang Châu Phi nhưng cũng ước lượng được sự bành trướng gấp 2 hay 3 lần. Như thế, dù đã rất cố gắng, việc chuyển hóa hình ảnh thế giới thành bản đồ vẫn gặp phải những bất cập nhất định.

Hãy ghé thăm website bandokholon.com để lựa chọn cho mình những tấm bản đồ ưng ý nhất nhé!

Bản đồ thế giới treo tường

Bạn có thể tìm thấy thông tin cửa hàng bán bản đồ thế giới , bản đồ thế giới bán ở đâu … trên trang web hoặc liên hệ số điện thoại 0938.052.312 để được tư vấn nhé !

Nguồn : https://bandokholon.com/ban-do-the-gioi-treo-tuong/