0938.052.312

HotLine: 0938.052.312

Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn

bandokholon@gmail.com

Chúng tôi cam kết

 • Thanh toán khi nhận hàng

  CoD: Áp dụng thu tiền tận nơi tai TPHCM

 • Giao hàng toàn quốc

  Giao hàng toàn quốc nhanh, thuận tiện.

 • CHUYỂN KHOẢN

  Ngân Hàng Vietcombank

  Chi Nhánh HCM

  Chủ TK: Hoang Nguyen Vu

  Số TK: 0071000776139

MỚI NHẤT

Bản đồ Tỉnh Quảng Bình

Nếu bản đồ nước Việt Nam là tổng thể toàn bộ các tỉnh thành, các danh làm thắng cảnh của đất nước Việt Nam thì bản đồ Quảng Bình là sự thể hiện chi tiết vị trí địa lý, các địa điểm, các danh lam thắng cảnh của riêng tỉnh Quảng Bình. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn về địa danh Quảng Bình qua bài viết sau đây:

   1- Sơ lược về tỉnh Quảng Bình

   Quảng Bình là tỉnh nằm tại vị trí nhỏ nhất của hình chữ S Việt Nam với diện tích là 8.065,27 km². Bản đồ Quảng Bình thể hiện chi tiết Quảng Bình có 7 huyện và thị xã với tổng cộng có 159 xã, phường và thị trấn, gồm có 7 thị trấn, 16 phường và 136 xã.

Quảng Bình được thành lập theo Quyết định số 190-HĐBT của Hội đồng Bộ trưởng (nay là Chính phủ) Việt Nam ngày 1 tháng 6 năm 1990.

Bản đồ Quảng Bình chi tiết thể hiện được các yếu tố như: ranh giới, diện tích, dân số, mật độ sông ngòi, địa hình.

Quảng Bình là một tỉnh nằm trong vùng duyên hải Bắc Trung Bộ Việt Nam, phía bắc giáp Hà Tĩnh, phía Nam giáp Quảng Trị, phía Đông giáp Biển Đông, phía Tây và Tây nam giáp với nước Lào.

Trên bản đồ Quảng Bình Quảng Bình là tỉnh có các tuyến giao thông huyết mạch quan trọng chạy qua: Quốc lộ 1a, đường Hồ Chí Minh, Đường sắt Bắc Nam và nhiều hải cảng: cảng Hòn La, cảng Giang, và sân bay Đồng Hới. Tỉnh Quảng Bình được thành lập trên cơ sở tách ra từ huyện Quảng Trạch vào năm 2013.

Tỉnh Quảng Bình có 5 con sông lớn chảy qua là sông Ròn, sông Nhật Lệ, sông Gianh, sông Lý Hòa và sông Dinh, với lưu lượng nước là 4 tỷ m3/năm.

Địa hình chủ yếu của Quảng Bình là hẹp, dốc từ Tây sang Đông, nhiều đồi núi chiếm 85% diện tích của tỉnh.

            Khí hậu nơi đây nằm trong vùng nhiệt đới gió mùa được chia làm hai mùa rõ rệt: Mùa mưa từ tháng 9 đến tháng 3 năm sau, mùa khô từ tháng 4 đến tháng 8 hàng năm. Lượng mưa trung bình hàng năm khoảng hơn 2000 mm/năm.

* Các địa điểm nổi tiếng

– Đầu tiên phải kể đến động Phong Nha và hang động Sơn Đòong: đây là di sản thiên nhiên thế giới nằm trong Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng. Nơi đây cách Đồng Hới khoảng 50 km, trong động có 14 hang nhỏ do các dòng sông ngầm tạo nên.

– Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng: đã được Tổ chức UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới từ năm 2003, và được vinh danh với 07 cái nhất: Hang nước dài nhất; Cửa hang cao và rộng nhất; Bãi cát, đá rộng và đẹp nhất; Hồ ngầm đẹp nhất; Thạch nhũ tráng lệ và kỳ ảo nhất; Dòng sông ngầm dài nhất Việt Nam; Hang khô rộng và đẹp nhất.

– Ngoài ra Quảng Bình còn có các di tích lịch sử: Thành Đồng Hới, Lũy Thầy, Thành nhà Ngô, thành Khu Túc.

– Bên cạnh đó Quảng Bình còn có rất nhiều di tích khảo cổ học gồm: Di tích UBND tỉnh; các di tích kiến trúc như thành Đồng Hới, Lũy Thầy, Đình Hòa Ninh, Đình Minh Lệ, Đình Đồng Dương, Đình Lý Hòa, Chùa An Xá, Quảng Bình quan, Đình Lũ Phong, Đình Phù Trịch, Điện Thành Hoàng Vĩnh Lộc….

– Di tích cấp quốc gia: Vườn Quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng, Khu Danh thắng Lý Hòa (Bố Trạch), Khu thắng cảnh Cửa biển Nhật Lệ (Đồng Hới)

2- Các địa điểm du lịch nổi tiếng

Trên bản đồ du lịch Quảng Bình ta sẽ thấy sự phân bố của các danh lam thắng cảnh nổi tiếng của tỉnh Quảng Bình:

– Bãi biển Nhật Lệ tọa lạc tại cửa biển Nhật Lệ thuốc thành phố Đồng Hới tỉnh Quảng Bình.

– Hang động Sơn Đoòng: đây là hang động tự nhiên lớn nhất thế giới,là kỳ quan thiên nhiên của nhân loại,thuộc quần thể hang động Phong Nha – Kẻ Bàng, thuộc xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình nước ta. Cho đến nay, hang Sơn Đoòng được vinh danh là hang động tự nhiên lớn nhất thế giới với chiều dài khoảng 5 km.

– Thành phố Đồng Hới: có đường bờ biển dài 14km với rất nhiều các khu du lịch, resort cao cấp ven biển. Nơi đây đang và sẽ là thiên đường nghỉ dưỡng của rất nhiều du khách khắp nơi trên thế giới. Nơi đây và Vườn quốc gia Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng sẽ trở thành tổ hợp du lịch hấp dẫn hàng đầu Châu Á.

 Bạn thấy đấy, mỗi vùng miền đều mang đến cho chúng ta những hiểu biết, kiến thức mới đầy thú vị. Vì vậy  là người mê khám phá các vùng đất Quảng Bình, các bạn hãy sở hữu cho mình một tấm bản đồ du lịch Quảng Bình để đi thăm thú, chiêm ngưỡng danh lam thắng cảnh mà không phải lo mình sẽ bị lạc đường. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp thông tin cần biết về mua bản đồ Việt Nam khổ lớn , bản đồ hành chính Quảng Bình ….hãy truy cập trang web https://bandokholon.com/ để có được thông tin cần thiết nhé !

Nguồn :https://bandokholon.com/ban-do-tinh-quang-binh/