0938.052.312

HotLine: 0938.052.312

Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn

bandokholon@gmail.com

Chúng tôi cam kết

 • Thanh toán khi nhận hàng

  CoD: Áp dụng thu tiền tận nơi tai TPHCM

 • Giao hàng toàn quốc

  Giao hàng toàn quốc nhanh, thuận tiện.

 • CHUYỂN KHOẢN

  Ngân Hàng Vietcombank

  Chi Nhánh HCM

  Chủ TK: Hoang Nguyen Vu

  Số TK: 0071000776139

MỚI NHẤT

Bản đồ quy hoạch phân khu chức năng TPHCM tầm nhìn đến năm 2020

Khi mua đất hay mua nhà, điều mà các gia chủ cần phải đặc biệt quan tâm là mảnh đất hay ngôi nhà đó có nằm trong quy hoạch hay không. Nhưng làm thế nào để xác định được chính xác điều đó. Câu trả lời là tham khảo thông tin từ nhiều nguồn khác nhau. Và một trong những nguồn đó chính là những chiếc bản đồ dự án, bản đồ quy hoạch.Tại một thành phố sôi động như Hồ Chí Minh thì điều này lại càng cần thiết vì các dự án lớn thường xuyên đổ về. Vậy bản đồ quy hoạch phân khu chức năng TPHCM từ nay cho đến năm 2020 như thế nào?

Vì sao bạn nên sở hữu một chiếc bản đồ quy hoạch TPHCM trước khi mua nhà hoặc mua đất?

Mua nhà, mua đất luôn là quyết định rất quan trọng trong cuộc đời của mỗi người. Vì vậy, việc tìm hiểu kỹ lưỡng các thông tin có liên quan đến ngôi nhà, mảnh đất đó luôn là ưu tiên hàng đầu. Nếu cảm thấy mức giá quá rẻ thì bạn cần phải xác định lại rằng mảnh đất hay ngôi nhà đó có thuộc diện tranh chấp hay quy hoạch hay không.

Đã có rất nhiều người chỉ vì ham đất rẻ mà mua phải những khu đất đang tranh chấp hoặc bị quy hoạch, giải tỏa.Sau thời gian chờ đợi quá lâu mà không nhận được sổ đỏ thì mới vỡ lẽ ra rằng mình bị mua nhầm.Tình trạng này thường xảy ra với những người thiếu kinh nghiệm và ham giá rẻ. Hãy xác định chắc chắn rằng khu đất đó đảm bảo đầy đủ yếu tố pháp lý để tránh những rủi ro không đáng có.

Thường thì bạn có thể tìm hiểu các thông tin quy hoạch tại Phòng Tài Nguyên UBND cấp xã, cấp huyện.Tuy nhiên, có một nguồn cũng tương đối chính xác mà bạn có thể tham khảo là bản đồ quy hoạch của thành phố.

Trong trường hợp mà bài viết này muốn đề cập đến chính là chiếc bản đồ quy hoạch phân khu chức năng TPHCM. Không quá bao quát, chung chung như bản đồ Việt Nam hay bản đồ TPHCM, loại bản đồ quy hoạch phân khu này sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan về tình hình quy hoạch điều chỉnh của TPHCM.

Hơn nữa, bạn còn có thể dựa vào bản đồ để đánh giá cơ sở hạng tầng giao thông, hệ thống tiện ích xung quanh khu đất bạn dự định mua.Với những lý do đó, hãy sắm cho mình một chiếc bản đồ quy hoạch ngay hôm nay nhé.

Những thay đổi trên chiếc bản đồ quy hoạch phân khu chức năng TPHCM từ nay cho đến năm 2020

Phần trên của bài viết đã giúp bạn hiểu hơn về tầm quan trọng của bản đồ quy hoạch phân khu chức năng TPHCM. Trong phần này, chúng tôi sẽ cung thêm một vài thông tin quy hoạch của thành phố từ nay cho đến năm 2020 để bạn tham khảo thêm.Cùng theo dõi nhé.

Hiện nay, tổng diện tích của thành phố Hồ Chí Minh là 2.095,5 km. Trong đó, tính đến kỳ 2015 vừa qua thì đất xây dựng chỉ chiếm khoảng 90.000 – 100.000 ha với tỉ lệ đất nội thành và ngoại thành tương đương nhau:

 • Đất xây dựng khu vực nội thành: 49.000 ha
 • Đất xây dựng khu vực ngoại thành: 40.000 – 50.000 ha.

Trong khi đó, dân cư tập trung trong nội thành lại gấp từ 2 đến 3 lần so với dân cư ngoại thành.Chính vì vậy, UBND thành phố đã điều trỉnh quy hoạch lại từ nay cho đến năm 2020. Cụ thể là thành phố sẽ được phân chia theo định hướng đa tâm bao gồm 1 khu trung tâm vốn có với bán kính 15km cùng 4 khu phát triển ở bên ngoài với 4 hướng khác nhau.

Các hướng phát triển chính là phía Đông và phía Nam còn phía Tây – Bắc, Tây – Tây Nam là hướng phụ. Riêng những khu vực có khu bảo tồn thiên nhiên như bên Cần Giờ, Bình Chánh và Củ Chi sẽ chủ trương không phát triển đô thị.

Khu trung tâm nội thành cũ đảm nhận chức năng là trung tâm tài chính, chính trị, thương mại dịch vụ và cả bao gồm lịch sử, văn hóa (khu nhà có giá trị lịch sử). Khu nào bao gồm các quận 1, quận 3, quận 4, quận 5, quận 6, quận 8, quận 10, quận 11, Gò Vấp, Phú Nhuận, Tân Phú, Tân Bình và Bình Thạnh.

Khu phát triển nội thành bao gồm có quận 2, quận 7, quận 9, quận 12, Thủ Đức và Bình Tân.

Khu ngoại thành bao gồm huyện Củ Chi, Hóc Môn, Bình Chánh, Cần Giờ, Nhà Bè.

Không phải địa chỉ nào cũng có thể bán bản đồ quy hoạch cập nhật chính xác nhất

Qua những thông tin ở trên, chắc hẳn bạn đã hiểu vì sao chúng ta nên sở hữu một chiếc bản đồ quy hoạch phân khu chức năng TPHCM trong trường hợp có nhu cầu mua nhà, mua đất rồi. Tuy nhiên, vì cơ sở hạ tầng tại HCM đang được cải thiện và phát triển nhanh chóng nên những quy hoạch trên có thể thay đổi một vài chi tiết.

Lời khuyên của chúng tôi dành cho bạn là hãy cập nhật thông tin ngay tại thời điểm giao dịch. Có nghĩa là chỉ tin tưởng nhưng tin tức vào thời điểm mua nhà. Đối với những thông tin đã ra trước đó một khoảng thời gian, bạn cần phải kiểm tra lại tính chính xác. Đối với việc mua bản đồ quy hoạch cũng vậy. Chỉ khi bạn lựa chọn những địa chỉ cung cấp bản đồ chuyên nghiệp thì mới có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng thông tin mà chiếc bản đồ đó thể hiện.

Bài viết liên quan: