0938.052.312

HotLine: 0938.052.312

Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn

bandokholon@gmail.com

Chúng tôi cam kết

 • Thanh toán khi nhận hàng

  CoD: Áp dụng thu tiền tận nơi tai TPHCM

 • Giao hàng toàn quốc

  Giao hàng toàn quốc nhanh, thuận tiện.

 • CHUYỂN KHOẢN

  Ngân Hàng Vietcombank

  Chi Nhánh HCM

  Chủ TK: Hoang Nguyen Vu

  Số TK: 0071000776139

MỚI NHẤT

Nguồn gốc hình thành nên trái đất

Chỉ cần một chiếc máy tính nối mạng và tìm kiếm thông tin trên google bằng cách gõ vào từ khóa “ Nguồn gốc hình thành nên trái đất” thì trong khoảng thời gian chưa đến 0,46s là đã có 740000 nghìn kết quả được trả về. Điều này đã cho chúng ta hiểu được có rất nhiều đề tài bài viết nghiên cứu về vấn đề này. Tuy nhiên các ý kiến đưa ra có vẻ khá trái chiều. Chính vì vậy, để giúp đọc giả dễ tưởng tượng về toàn bộ lịch sử trái đất được miêu tả trong 1 khoảng thời gian tượng trưng 24h. Mời các bạn đón đọc ngay bài viết dưới đây.

Xem thêm :

Khám phá bản đồ đông nam á ở đâu trên thế giới

Gợi ý địa chỉ bán bản đồ thế giới khổ lớn uy tín
Nguồn gốc hình thành nên trái đất

Nguồn gốc hình thành nên trái đất

Cùng tìm hiểu nguồn gốc hình thành nên trái đất

Theo kênh truyền hình của National Geographic mới đây mới công chiếu 1 đoạn phim ngắn diễn giải Nguồn gốc hình thành nên trái đất trong vũ trụ. Cụ thể như sau:

Lịch sử kiến tạo ra Trái Đất của chúng ta được bắt đầu hình thành từ khắc họa trong vũ trụ (cách đây khoảng 4,55 tỷ năm). Trái Đất cũng như những hành tinh khác thuộc hệ Mặt Trời. Trái Đất và Hệ Mặt Trời được hình thành khi Hệ Mặt Trời như 1 đám mây bụi và khí lớn, quay tròn (được gọi là Tinh Vân Mặt Trời). Tinh Vân Mặt Trời gồm HELI và HYDRO được tạo thành từ  những ngôi sao chết, nguyên tố hóa học nặng…

Sau đó vào khoảng 4.5 tỷ năm về trước có 1 ngôi sao ở gần đó trở thành một 1 siêu tân tinh. Vụ nổ này đã gây ra chấn động về hướng Tinh Vân Mặt Trời và đã khiến cho nó bị nén vào. Những đám mây vẫn tiếp tục quay, quán tính và lực hấp dẫn của những đám mây này dường như trở nên phẳng như một cái đĩa. Đa phần khối lượng này đều tập trung ở phần giữa và bắt đầu nóng dần lên. Chính lúc này, trọng lực khiến cho vật chất cô đặc lại xung quanh và khiến cho các hạt bụi hay những vật chất còn lại của đĩa tan ra thành những vành đai. Các mảnh nhỏ va vào nhau và tạo thành những mảnh lớn, nằm ở trong tổ hợp cách trung tâm khoảng 150 triệu km và hình thành Trái Đất.  Vì thế, khi Mặt Trời càng nóng lên thì càng đặc lại, phản ứng hạt nhân bùng nổ và những vật phẩm ở trong đĩa (chưa được cô đọng lại) sẽ tạo thành những vật phẩm lớn hơn.

Với tất cả những thông tin mà chúng tôi đã chắc lọc và chia sẻ vô cùng chi tiết qua bài viết Nguồn gốc hình thành nên trái đất. Hy vọng các bạn phần nào hiểu được sự hình thành nên trái đất là gì, cảm ơn các bạn đã quan tâm đến bài viết. Thường xuyên ghé thăm website: bandokholon.com của chúng tôi để nhận được nhiều thông tin  như mua bản đồ Thế Giới tại thành phố hồ chí minh ,mua bản đồ thế giới khổ lớn…bổ ích hơn nữa.

Nguồn : https://bandokholon.com/nguon-goc-hinh-thanh-nen-trai-dat/