0938.052.312

HotLine: 0938.052.312

Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn

bandokholon@gmail.com

Chúng tôi cam kết

 • Thanh toán khi nhận hàng

  CoD: Áp dụng thu tiền tận nơi tai TPHCM

 • Giao hàng toàn quốc

  Giao hàng toàn quốc nhanh, thuận tiện.

 • CHUYỂN KHOẢN

  Ngân Hàng Vietcombank

  Chi Nhánh HCM

  Chủ TK: Hoang Nguyen Vu

  Số TK: 0071000776139

MỚI NHẤT

Những điều cần biết về bản đồ các tỉnh miền Bắc

Nếu bạn muốn biết về vị trí địa lí của các tỉnh miền Bắc thì việc sử dụng công cụ bản đồ là hết sức cần thiết. Bản đổ các tỉnh miền Bắc sẽ cho bạn biết tất tần tật mọi thứ mà bạn cần.

Bạn biết gì về bản đồ các tỉnh miền Bắc

Bản đồ là một khung vẽ tương đối chính xác vị trí địa lí của các khu vực xác định. Trên bản đồ, bạn có thể nhìn thấy những ký hiệu đặc biệt và những ghi chú giải thích các ký hiệu ấy.

Bản đồ các tỉnh miền Bắc là nơi miêu tả lại đầy đủ nhất và chi tiết nhất diện tích của các tỉnh miền Bắc Việt Nam. Khu vực các tỉnh này bắt nguồn ở phía Bắc, men theo bờ của đồng bằng châu thổ sông Hồng, là nơi nhà nước cần quyền đấu tiên của nước Việt Nam ra đời.

Bản đồ các tỉnh miền Bắc là nơi miêu tả sinh động nhất vền miền Bắc Việt Nam với những nét văn hóa độc đáo và phong tục tập quán truyền thống của dân tộc còn lưu giữ từ quá khứ đến ngày nay.

Các tỉnh miền Bắc là một tập hợp gồm các tỉnh nằm ở đồng bằng, miền núi và duyên hải tạo thành một nơi có rất nhiều phong cảnh, thức ăn ngon thu hút rất nhiều khách du lịch đến tham quan.

Vị trí của các tỉnh miền Bắc

Người ta thường phân chia các tỉnh miền Bắc theo 2 cách: vị trí địa lí tự nhiên và theo quy hoạch kinh tế

1.Vị trí địa lí tự nhiên của các tỉnh miền Bắc

Khu vực các tỉnh miền Bắc được chia thành 3 vùng nhỏ:

 • Tây Bắc Bộ nằm ở hữu ngạn sông Hồng gồm 6 tỉnh: Lào Cai, Yên Bái, Hòa Bình, Điện Biên, Lai Châu, Sơn La. Đôi khi, 2 tỉnh Lào Cai và Yên Bái được xếp vào tiểu vùng Đông Bắc.
 • Đông Bắc Bộ gồm 9 tỉnh: Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Cạn, Lạng Sơn, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Phú Thọ, Bắc Giang, Quảng Ninh.
 • Đồng bằng sông Hồng gồm 10 tỉnh: Bắc Ninh, Hà Nam, Hà Nội, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Nam Định, Ninh Bình, Thái Bình, Vĩnh Phúc.

2. Theo quy hoạch vùng kinh tế

Theo quy hoạch vùng kinh tế, các tỉnh miền Bắc được chia thành 3 vùng kinh tế chủ yếu:

 • Vùng Hà Nội gồm 10 tỉnh: Thái Nguyên, Phú Thọ, Bắc Giang, Hòa Bình, Bắc Ninh, Hà Nam, Hà Nội, Hải Dương, Hưng Yên, Vĩnh Phúc.
 • Vùng duyên hải Bắc Bộ gồm 4 tỉnh: Quảng Ninh, Hải Phòng, Thái Bình, Nam Định
 • Miền núi phía Bắc gồm 10 tỉnh: Hà Giang, Cao Bằng, Lào Cai, Bắc Cạn, Lạng Sơn, Tuyên Quang, Yên Bái, Điện Biên, Lai Châu, Sơn La. Miền núi phía Bắc ở cách phân chia này gồm 2 tiểu vùng tây bắc bộ và đông bắc bộ theo cách phân chia vị trí địa lí tự nhiên các tỉnh miền Bắc.

Lợi ích khi sử dụng bản đồ các tỉnh miền Bắc

Khi sử dụng bản đồ các tỉnh miền Bắc, bạn có thể có rất nhiều lợi ích như sau:

 • Bạn có thể dễ dàng tìm thấy đường đi tại các tỉnh miền Bắc khi đi du lịch. Trên bản đồ các tỉnh miền Bắc, bạn có thể thấy được những địa điểm quan trọng được đánh dấu như: vị trí các cơ quan hành chính, vị trí những khu rừng nguyên sinh, vị trí các sông hồ, đồi núi lớn và nổi tiếng. Đặc biệt, bạn có thể nhìn thấy những tuyến đường quan trọng để có thể đi đến nơi bạn cần đến.
 • Bản đồ các tỉnh miền Bắc có thể giúp bạn tìm hiểu sâu sắc về miền Bắc Việt Nam. Bạn có thể thấy được các mặt tiếp giáp tại khu vực này. Đồng thời, bạn có thể nhìn đến các hệ động thực vật chủ yếu được chú thích rõ ràng tại đây.
 • Bạn cũng có thể sử dụng bản đồ các tỉnh miền Bắc loại khổ lớn đóng khung và trang trí trong nhà. Đây là một cách trang trí rất đẹp mắt cho những người yêu thích và đam mê du lịch. Những loại bản đồ này thường được trang trí trong phòng khách để có thể dễ dàng nhìn thấy.

Bản đồ các tỉnh miền Bắc có rất nhiều kích thước khác nhau cho các bạn lựa chọn. Nếu bạn muốn mua bản đồ các tỉnh miền Bắc chất lượng có thể liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi cam kết chất lượng sản phẩm và dịch vụ tốt nhất. Bạn có thể tìm hiểu mọi thông tin về bản đồ các tỉnh miền Bắc tại trang web của chúng tôi.

Nguồn : https://bandokholon.com/nhung-dieu-can-biet-ve-ban-do-cac-tinh-mien-bac/