0938.052.312

HotLine: 0938.052.312

Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn

bandokholon@gmail.com

Chúng tôi cam kết

 • Thanh toán khi nhận hàng

  CoD: Áp dụng thu tiền tận nơi tai TPHCM

 • Giao hàng toàn quốc

  Giao hàng toàn quốc nhanh, thuận tiện.

 • CHUYỂN KHOẢN

  Ngân Hàng Vietcombank

  Chi Nhánh HCM

  Chủ TK: Hoang Nguyen Vu

  Số TK: 0071000776139

MỚI NHẤT

Bản Đồ Hà Giang chi tiết nhất hiện nay

Bạn muốn tìm hiểu các thông tin về địa hình, giao thông, kinh tế…của tỉnh Hà Giang? Hay bạn muốn tìm hiểu về các địa điểm du lịch tại Hà Giang phục vụ cho kì nghỉ sắm tới? Vậy hãy sắm ngay một tấm bản đồ Hà Giang với đầy đủ các thông tin chi tiết chính xác nhất hiện nay.

 

 

 

ban do ha giang

 1. Vị trí địa lí tỉnh Hà Giang

Hà Giang là một tỉnh thuộc khu vực miền núi phía Bắc nước ta với diện tích khoảng 7.914.9 km².  Nhìn vào bản đồ Hà Giang, có thể  dễ dàng quan sát vị trí địa lí của tỉnh này. Phía Bắc Hà Giang giáp Quảng Tây và Vân Nam của Trung Quốc, phía Nam giáp tỉnh Tuyên Quang, phía đông giáp với Cao Bằng và phía tây giáp Yên Bái, Lào Cai. Địa hình của Hà Giang có nhiều núi đá cao dốc hiểm trở điển hình là ngọn núi Tây Côn Lĩnh có độ cao 2419m và Kiều Liêu Ti cao 2402 m rất hùng vĩ. Sát phía chí tuyến Bắc của Hà Giang có những dòng sông suối và thung lũng bị chia cắt phức tạp. Mặc dù thuộc vùng lãnh thổ có khí hậu cận nhiệt đới ẩm song thời tiết tại Hà Giang mang nhiều màu sắc ôn đới hơn khá mát mẻ vào các mùa nóng và vào mùa đông thậm chí có tuyết rơi.

 1. Dân số và kinh tế Hà Giang

Theo thống kê vào năm 2016, Hà Giang có tổng số 820.472 người trong đó có hơn 122.00 người thành thị. Rất nhiều người dân tộc thiểu số đang sinh sống tại Hà Giang bao gồm người Mông, người Tày, người Dao, người Nùng…Dựa vào bản đồ Hà Giang, bạn có thể thấy được địa bàn cư trú rải rác khắc nơi của từng dân tộc. Về kinh tế, Hà Giang vẫn thuộc một tỉnh nghèo nhưng rất phát triển về lâm sản và khai thác khoáng sản. Tại đây trồng rất nhiều các loại gỗ quý như đinh, lim, gụ, sến, táu…và có nhiều khoáng sán quý như vàng, đồng, thủy ngân…Ở các  Vị Xuyên và Bắc Quang do địa hỉnh thấp hơn nên có điều kiện phát triển các ngành nông nghiệp trong đó nổi tiếng nhất là trồng cam sành, trồng trà đặc biệt  thứ trà san tuyết tại đây được coi là thức uống hảo hạng.

 

 

 

 1.  Một số địa danh nổi tiếng của Hà Giang

Tại Hà Giang có rất nhiều danh lam thắng cảnh đẹp thu hút khách du lịch. Với tấm bản đồ Hà Giang trên tay, bạn có thể xác định các địa điểm muốn đến một cách đơn giản và nhanh nhất. Trên bản đồ có đánh dấu một số địa danh du lịch nổi tiếng của Hà Giang bao gồm:

 • Cao nguyên đá Đồng Văn: Nơi đây  không chỉ nổi tiếng về những cảnh quan thiên nhiên đẹp như tranh vẽ, sự đa dạng của sinh học tự nhiên mà còn hấp dẫn cả những người muốn tìm hiểu đời sống văn hóa của những dân tộc ít người như Lô Lô, Dao, Pu Péo…Đến với Cao nguyên đá Đồng Văn nhất định bạn phải đến thăm cột cờ Lũng Cú, núi đôi Quản Bạ, đèo Mã Pì Lèng….
 • Hệ thống các hang động: Hà Giang có rất nhiều hang động lớn như Hang Phương Thiên, hang Chui, hang Động Tiên….Tự nhiên đã rất ưu ái cho Hà Giang khi tạo ra các công trình kiến trúc tuyệt vời vừa kì bí vừa hùng vĩ để cho con người khám phá
 • Dinh thự họ Vương: Đây là một công trình kiến trúc  nằm tại xã  Sà Phìn rất đẹp và độc đáo có sự giao thoa giữa văn hóa Việt  – Trung. Nằm trên một quả đồi hình mai rùa, dinh thự nổi bật với vẻ đẹp quyền thế uy nghi tượng hình ngữ Vương trưng cho sự hưng thịnh phú quý lộc tài.
 • Chợ tình Khau Vai: Đến Hà Giang bạn đừng quên ghé thăm chợ tình Khau Vai tại ã Khau Vai huyện Mèo Vạc. Nơi đây chính là địa điểm giao lưu hẹn hò gặp gỡ của trai gái các dân tộc trong vùng. Rất nhiều tập tục, nét văn hóa đặc sắc được thể hiện tại khu chợ tình này.
 • Ngoài ra còn một số địa danh khác không thể bỏ qua như tiểu khu Trọng Con, chùa Sùng Khánh, chùa Bình Lâm …

 

 

 

Với những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ về bản đồ Hà Giang, hy vọng các bạn phần nào hiểu được tầm quan trọng của bản đồ Việt Nam. Và để khám phá thêm nhiều vùng đất trên đất nước Việt Nam thì các bạn có thể tìm  địa chỉ bán bản đồ việt nam , mua bản đồ việt nam khổ lớn ở đâu tại hà nội tại các cơ sở uy tín. Mọi khó khăn về việc sở hữu một tấm bản đồ chính xác, các bạn hãy nhắc điện thoại và gọi ngay theo số 0938.052.312 của Công Ty TNHH NVSoft để được tư vấn miễn phí hoặc truy cập trang web https://bandokholon.com nhé!

Nguồn : https://bandokholon.com/ban-do-ha-giang-chi-tiet-nhat-hien-nay/