0938.052.312

HotLine: 0938.052.312

Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn

bandokholon@gmail.com

Chúng tôi cam kết

 • Thanh toán khi nhận hàng

  CoD: Áp dụng thu tiền tận nơi tai TPHCM

 • Giao hàng toàn quốc

  Giao hàng toàn quốc nhanh, thuận tiện.

 • CHUYỂN KHOẢN

  Ngân Hàng Vietcombank

  Chi Nhánh HCM

  Chủ TK: Hoang Nguyen Vu

  Số TK: 0071000776139

MỚI NHẤT

Tìm hiểu bản đồ biến đổi khí hậu tại Việt Nam

Bản đồ là một bản vẽ mô tả vị trí địa lý, điều kiện tự nhiên,.. của một vùng, lãnh thổ nào đó theo những số liệu thống kê nhất định. Ngoài chức năng chỉ đường quy hoạch,..bản đồ còn có thể mô tả về khí hậu. Như đã biết, thế giới đang chịu ảnh hưởng rất lớn của biến đổi khí hậu, và Việt Nam là một trong số những nước chịu ảnh hưởng lớn nhất của việc thay đổi khí hậu. Vậy bản đồ biến đổi khí hậu tại Việt Nam được mô tả như thế nào? Nó có đặc điểm gì?

Xem thêm :

Nguồn gốc hình thành nên trái đất

Ý nghĩa bản đồ việt nam trong việc dạy địa lý


bản đồ biến đổi khí hậu tại Việt Nam

bản đồ biến đổi khí hậu tại Việt Nam

Bản đồ biến đổi khí hậu tại Việt Nam mô tả những gì?

Biến đổi khí hậu được hiểu là sự thay đổi về khí hậu, không giữ theo tính chất của các vùng. Hiện nay khí hậu đang có chiều hướng nóng lên, tức là nhiệt độ trung bình tăng cao, mực nước biển dâng, nhiều thiên tai, hạn hán hơn. Theo các tổ chức nghiên cứu thế giới, Việt Nam là nước đứng thứ 7 chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của việc thay đổi này. Nếu nhìn vào bản đồ Việt Nam sẽ thấy, đất nước ta có địa hình phân hóa đa dạng ¾ là đồi núi, sở hữu đường bờ biển dài hơn 3200 km, có 28 tỉnh trong tổng 54 nằm cạnh  biển, có trên 4000 hòn đảo lớn nhỏ, trong đó 2 quần đảo lớn là Hoàng Sa và Trường Sa. Ngoài ra, Việt Nam là một nước nông nghiệp và đang dần tiến lên công nghiệp. Trung bình hàng năm, đó từ 9 – 10 cơn bão, chưa kể hạn hán, sạt lở do thiên tai ở một số vùng. Và hàng năm có tới hơn 400 người chết do thiên tai. Điều đáng nói ở đây, thiên tai ngày càng nhiều hơn do sự biến đổi khí hậu.


bản đồ biến đổi khí hậu tại Việt Nam

bản đồ biến đổi khí hậu tại Việt Nam

Những thông tin có thể nhận thấy qua bản đồ biến đổi khi hậu tại Việt Nam

Qua sự nghiên cứu của các nhà khoa học có thể thấy bản đồ biến đổi khí hậu tại Việt Nam thường xuyên có sự biến động. Trên cơ sở đó có thể thấy:

Thứ nhất, mức độ ảnh hưởng của biến đổi khí hậu là trên địa bàn cả nước, nhưng đặc biệt là những nơi nhiều đồi núi và gần biển. Trong vài năm gần đây, có thể thấy mức độ bão lớn hơn và nhiều hơn, gây thiệt hại nghiêm trọng về người và của. Các hướng di chuyển của bão cũng thay đổi theo hướng nam nhiều hơn, bão đến sớm và kết thúc muộn.

Thứ hai, Các ngành nghề kinh tế cũng có nhiều tác động, đặc biệt là ở 2 đồng bằng chấu thổ lớn nhất cả nước và các nông trường hải sản. Thiên tai nhiều, gây hạn hán hoặc mưa nhiều, nước biển dâng, biển lấn đất làm đất gieo trồng hoa màu bị bạc, hỏng, dẫn đến năng xuất sản xuất kém. Đồng thời các nông trường thủy hải sản cũng bị ảnh hưởng nặng nề.

Dựa vào bản đồ biến đổi khí hậu tại Việt Nam có thể thấy việc ảnh hưởng rất lớn từ sự thay đổi này. Tất cả mọi người đều cần phải chung tay bảo vệ môi trường, ngăn cản sự thay đổi của khí hậu.

Với những thông tin chia sẻ trên, bạn đã có được thông tin bô ít vều bản đồ biến đổi khí hậu tại Việt Nam chưa nào? Hãy gọi ngay đến đường dây nóng 0938.052.312 của NVsoft. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp về thông tin mua bản đồ việt nam khổ lớn ở đâu tại hà nội , bán bản đồ việt nam tại đà nẵng ,mua bản đồ việt nam cỡ lớn ở đâu…bạn truy cập vào website https://bandokholon.com/ để chọn cho mình những mẫu bản đồ ưng ý nhất!

Nguồn :https://bandokholon.com/tim-hieu-ban-do-bien-doi-khi-hau-tai-viet-nam/