0938.052.312

HotLine: 0938.052.312

Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn

bandokholon@gmail.com

Chúng tôi cam kết

 • Thanh toán khi nhận hàng

  CoD: Áp dụng thu tiền tận nơi tai TPHCM

 • Giao hàng toàn quốc

  Giao hàng toàn quốc nhanh, thuận tiện.

 • CHUYỂN KHOẢN

  Ngân Hàng Vietcombank

  Chi Nhánh HCM

  Chủ TK: Hoang Nguyen Vu

  Số TK: 0071000776139

MỚI NHẤT

Hướng dẫn cách xem bản đồ quy hoạch miễn phí

Quy hoạch là vấn đề tất yếu đưa địa phương, đất nước ngày càng phát triển vững mãnh và có quy củ. Để hình thức hóa các dự án dài dòng trên giấy, người ta đã khái quát bằng bản đồ quy hoạch. Thế nhưng để xem bản đồ quy hoạch thì chỉ những người có kiến thức chuyên môn, dân xây dựng kỹ thuật, trong khi người dân lại khó lòng hiều được. Vậy xem và đọc bản đồ quy hoạch như thế nào, tất cả sẽ được làm rõ trong bài viết sau.

Xem Thêm :

Xem bản đồ quy hoạch ở đâu để tìm thông tin

Bản đồ quy hoạch khổ lớn

   

   xem ban do quy hoach tphcm

   Bản đồ quy hoạch là gì?

   Bản đồ tồn tại hàng nghìn, hàng triệu năm theo tiến trình phát triển xã hội của loài người. Đến ngày nay, bản đồ đã là một phần không thể thiếu, chúng có mặt hầu hết trong các lĩnh vực và ngành nghề. Ngoài ra để phục vụ đúng mục đích và công việc người ta phân ra làm nhiều loại bản đồ khác nhau.

   Nếu phân theo theo mặt biểu thị thì người ta chia là thành bản đồ địa lý và bản đồ thiên văn. Phân theo nội dung ta có bản đồ địa lý và bản đồ chuyên đề. Phân theo tỷ lệ bản đồ sẽ được chia ra thành bản đồ tỷ lệ nhỏ, lớn và trung bình. Phân theo mục đích sử dụng chúng ta có bản đồ giao thông, hành chính, khí hậu, địa hình,… trong đó bản đồ quy hoạch.

   Quy hoạch có thể hiểu theo nhiều nghĩa, nhưng theo từ điển Tiếng Việt thì danh từ quy hoạch có nghĩa quá trình sắp xếp, bố trí các đối tượng quy hoạch trên không gian, địa điểm nhất với mục đích đạt được mục tiêu đã đề ra trước đó.

   Qua đó chúng ta có thể hiểu một cách dễ hiểu nhất bản đồ quy hoạch chính là việc sắp xếp, bố trí các đối được quy hoạch. Chúng được xem là công quản lý, kích thích và nhằm thu hút đầu tư. Bản đồ quy hoạch cung cấp và chuyển tại các quyết định dự án quy hoạch trên giấy bằng hình ảnh cụ thể.

   Hiên nay, trên thực tế có rất nhiều loại bản đồ quy hoạch khác nhau, song được chia ra thành các loại chính là bản đồ quy hoạch chung, ví dụ bản đồ quy hoạch an phú – an khánh quận 2, bản đồ quy hoạch chi tiết, ví dụ bản đồ quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/2000 khu dân cư số 8B đô thị mới Phú Mỹ, huyện Tân Thành, bản đồ quy hoạch khu đô thị, bản đồ quy hoạch sử dụng đất, bản đồ quy hoạch xây dựng.

   Nhìn chung các bản đồ đều thể hiện chi tiết nội dụng định hướng của dự án bằng những ký hiệu riêng biệt vì thế không ít người khi nhìn vào tấm bản đồ quy hoạch mà không hiểu.

   ban do quy hoach

   Hướng dẫn cách xem bản đồ quy hoạch miễn phí

   Trong những năm trở lại đây, vấn đề quy hoạch tại các thành phố lớn không còn quá xa lạ, chúng diên ra hàng ngày hàng giờ. Nhằm mục đích phục vụ tốt nhất cho người dân, bản đồ quy hoạch được đưa lên rộng rãi qua các trang web và bạn hoàn toàn có thể xem chúng miễn phí. Tuy nhiên xem bản đồ quy hoạch thế nào nhanh và hiệu quả nhất là thắc mắc của nhiều người, đặc biệt là  người dân không có những kiến thức chuyên ngành.

   Cách xem bản đồ quy hoạch on online khác hoàn toàn với cách xem bản đồ truyền thống. Để xem bản đồ online trước hết bạn cần một thiết bị smartphone, máy tính,… có kết nối internet. Sau đó hãy nhập tên bản đồ quy hoạch vào phần tìm kiếm trên Google, chỉ sau vài giây sẽ có hàng trăm kết quả hiện thị và bạn chỉ cần kích vào đó là đã có thể xem tấm bản đồ mong muốn.

   Hiện nay một số sở quy hoạch thành phố đã cung cấp bản đồ quy hoạch trên những trang web nhất định. Vì thế để xem bản đồ bạn không cần đến cửa hàng để mua cũng như lo lắng về các đơn vị bán bản đồ quy hoạch tphcm khổ lớn, bán bản đồ quy hoạch Hà Nội,…. kém chất lượng. Trong đó trang web: planic.org.vn, là website của sở quy hoạch kiến trúc – thông tin quy hoạch thành phố Hồ Chí Minh. Đây là trang web khá uy tín và cung cấp nhiều loại bản đồ quy hoạch về thành phố bạn có thể yên tâm tra cứu.

   mua ban do quy hoach tphcm o dau

   Ngoài ra, trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp bản đồ quy hoạch truyền thống. Nếu bạn thường xuyên làm việc với bản đồ quy hoạch một dự án nào đó, thì nên mua một tấm bản đồ giấy để tiện trong việc tra cứu. Hơn nữa việc tra cứu thông tin trên bản đồ giấy cũng khá là đơn giản. Người dùng chỉ cần bám sát vào phần chú thích là có thể tìm kiếm thông tin cần thiết. Đặc biệt việc đọc thông tin trên bản đồ truyền thống thường xuyên và dài lâu sẽ giúp bạn hình thành lối tư duy logic.

   Tuy nhiên để sở hữu những tấm bản đồ truyền thống hình ảnh sắc nét, thông tin bản đồ chính xác, dự án quy hoạch được thể hiện cụ thể và đầy đủ, người tiêu dùng cần tìm đến địa chỉ thực sự uy tín và có độ tin cậy. Những đại lý lớn, có thương hiệu và kinh nghiệm sẽ là những tiêu chí quan trọng để bạn bám sát trong quá trình mua bán.

   Qua đây chắc hẳn bạn đã biết thêm thông tin thú vị xoay quanh khái niệm và cách xem bản đồ quy hoạch. Bạn còn chờ đợi gì nữa, hãy dở tấm bản đồ quy hoạch của mình ra và bắt đầu tìm kiếm thông tin cần thiết.

   Bài viết có liên quan: